Mía là loại hoa quả giải khát có hương vị thơm
ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhưng khi hỏi ăn mía nhiều có bị tiểu
đường không thì rất nhiều người không đưa ra được đáp án.
Thành phần dinh dưỡng của mía
Nhiều người thắc mắc ăn mía nhiều có bị tiểu
đường không mà không biết trong mía chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cung
cấp năng lượng cho cơ thể như các loại vitamin A, C, B1, B3, B6… cùng nhiều
dưỡng chất tự nhiên, chống oxi hóa, protein, chất xơ. Những chất này góp phần
chống lại chất gây ung thư, giải độc gan, ngừa đau rát họng và hỗ trợ ngăn ngừa
nhiều loại bệnh khác.
Tác dụng của mía với bệnh tiểu đường.
Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân
tiểu đường. Họ cho rằng mía là nguyên liệu chính tạo ra đường, nên ăn nhiều mía
thì nguy cơ mắc tiểu đường cao. Nhưng thực chất, mía giúp bình ổn đường máu,
góp phần ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Do đó, mía không nằm trong danh sách thực phẩm
buộc phải kiêng kị. Người bị tiểu đường vẫn có thể ăn mía ở mức độ vừa phải,
lượng đường trong mía không cao nhưng nếu ăn quá nhiều thì chỉ số Glycemic cũng
có thể tăng lên ngoài ý muốn. Như vậy, người mắc tiểu đường nên cân nhắc mức độ
nhiều ít để ăn mía vừa thỏa mãn nhu cầu, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không vẫn luôn là dấu hỏi lớn của nhiều người bệnh. Hy
vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời và đưa ra được chế độ
ăn uống hợp lý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét