Ăn quá nhiều bánh kẹo, đồ ngọt là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mắc
bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, người bị tiểu
đường không phải kiêng kị hoàn toàn bánh kẹo. Chỉ cần biết cách chọn bánh cho
người tiểu đường phù hợp, chúng ta vẫn có thể thưởng thức bánh theo sở
thích của mình.
Thực phẩm dành cho người tiểu đường
Bánh cho người tiểu đường cần chứa hàm lượng
đường cực thấp để đảm bảo không làm tăng chỉ số đường huyết. Bạn nên chọn những
loại bánh dùng các loại chất tạo ngọt thay thế đường, chẳng hạn như bánh Fresh
Garden. Loại bánh này dùng các chất tạo ngọt như maltitol, isomalt chiết xuất
từ củ cải đường. Do đó, bánh này không ảnh hưởng đến bệnh nhân mắc đái tháo
đường.
Với những loại bánh có đường, người mắc bệnh tiểu đường thường được các bác sĩ khuyến cáo là không nên ăn vì sẽ làm đường
huyết trong máu sẽ tăng lên. Tuy nhiên, với loại bánh ít đường, chúng ta vẫn có
thể sử dụng nhưng với số lượng ít. Chẳng hạn như bánh quy Resoni, bánh bông lan
Quasure Light dành cho người tiểu đường. Chúng không làm tăng lượng đường huyết
trong máu. Với các loại bánh chứa hàm lượng chất xơ cao,người bệnh cũng có thể
sử dụng vì chất xơ giúp chuyển hóa và làm ổn định đường huyết.
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ
Đối với người bệnh tiểu đường, việc chọn loại
bánh nào tốt cho bệnh là rất quan trọng bởi thành phần làm bánh thường chứa
lượng đường khá cao. Cách chọn bánh cho người tiểu đường đó là bạn nên
xem kĩ thành phần bánh trước khi mua để có được sản phẩm tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét